• Số người truy cập: 148660
  • Số người đang online: 11
  • Ngày hôm qua: 74

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Hệ thống học tập trực tuyến - ĐHTN
    Điện thoại: 0208 3753041
    Email: bandaotao.dhtn@moet.edu.vnTin tức & Sự kiện

Ngày đăng: 02-03-2020; Số lượt xem: 165

Đại học Thái Nguyên tiếp tục cho người học nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID – 19

Sáng ngày 28/02, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng để bàn về các tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID – 19.

Sau khi thảo luận, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã kết luận 7 vấn đề quan trọng liên quan tới công tác đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống COVID – 19.

28-2-2020-DB-1.JPG

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì buổi họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và lãnh đạo các đơn vị

Kết luận nhấn mạnh công tác phòng, chống COVID – 19 là nhiệm vụ trọng tâm cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các tổ chức, đơn vị khẩn trương tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp của Trung Ương, tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đề ra. Tiếp tục tiến hành đồng bộ các giải pháp, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đối với cán bộ, người học. Tổ chức tổng vệ sinh, tẩy rửa, phòng dịch, bố trí dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước sạch…tại các khu công cộng; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các khu dịch vụ trong khuôn viên nhà trường. Xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau khi người học người học trở lại học tập.

Về việc nghỉ học của người học, Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên  giao Hiệu trưởng các đơn vị thành viên quyết định cụ thể về việc tiếp tục lùi thời gian trở lại trường của người học ở đơn vị mình từ 1 – 2 tuần trong khoảng thời gian từ 02/3/2020 đến 15/3/2020 (riêng Trường THPT Thái Nguyên thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; hoạt động thực tập, thực tế, hội đồng… của người học căn cứ vào lịch của các đơn vị có liên quan và do Hiệu trưởng các đơn vị thành viên quyết định).

Các đơn vị tăng cường dạy và học trực tuyến trong thời gian người học chưa đến trường để phòng, chống dịch bệnh. Các đơn vị chủ động điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với thực tế, đảm bảo đúng các quy định hiện hành.

28-2-2020-DB-2.jpg

Trường Đại học Sư phạm chủ động phun khử trùng vệ sinh giảng đường

Cụ thể, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế chính thức cho người học nghỉ tiếp từ ngày 02/03/2020 đến hết ngày 15/03/2020.

Trường Đại học Y Dược: đối tượng sinh viên năm cuối, học viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 08/03), các đối tượng còn lại tiếp tục nghỉ, đợi thông báo sau ngày 08/03. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cũng cho người học nghỉ đến hết ngày 08/03.

Trường Đại học Sư phạm cho người học (sinh viên, học viên các loại hình đào tạo, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh, lưu học sinh) tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/03/2020. Sau ngày 15/03, căn cứ diễn biến tình hình thực tế của dịch cúm COVID – 19, nhà trường sẽ có thông báo sau. Sinh viên K51 đi thực tập sư phạm thực hiện theo lịch của các trường đến thực tập sư phạm, Trường THPT Thái Nguyên thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Kế hoạch thi tuyển sinh thạc sĩ đợt 1 năm 2020 sẽ lùi đến giữa tháng 5/2020.

Thanh Loan – TNU Media

Các bài liên quan