• Số người truy cập: 148661
  • Số người đang online: 9
  • Ngày hôm qua: 74

Liên hệ hỗ trợ trực tuyến

  • Hệ thống học tập trực tuyến - ĐHTN
    Điện thoại: 0208 3753041
    Email: bandaotao.dhtn@moet.edu.vnTin tức & Sự kiện

Ngày đăng: 08-02-2020; Số lượt xem: 238

Đại học Thái Nguyên tiếp tục cho người học nghỉ học đến hết ngày 01/03 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô – rô – na

Đại học Thái Nguyên tiếp tục cho người học nghỉ học đến hết ngày 01/03 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô – rô – na gây ra, để tiếp tục góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch và đảm bảo về an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao đông và người học, cũng như góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân địa phương và toàn xã hội, Đại học Thái Nguyên đã quyết định tiếp tục cho người học nghỉ học đến hết ngày 01/03/2020. Đại học Thái Nguyên cũng giao các đơn vị thành viên chủ động điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với thực tế, sử dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến trao đổi thông tin với người học và học thuật, đảm bảo các quy định hiện hành. Tùy theo tình hình thực tế, Đại học Thái Nguyên sẽ có thông báo sau.

6-2-2020-DB-1.jpg

GS.TS Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên và đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật

Trong thời gian nghỉ học, Đại học Thái Nguyên cũng có văn bản khuyến cáo người học hạn chế tập trung đông người, không xuống trường, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hộ hấp cấp theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, tiến hành đồng bộ các giải pháp, chú trọng công tác giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong việc phòng chống dịch bệnh.  Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh bằng hình thức, nội dung, phương pháp phù hợp trên tinh thần dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Đại học Thái Nguyên cũng xử lý nghiêm túc tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác về công tác phòng chống dịch bệnh, lên phương án phối hợp thường xuyên nắm bắt đầy đủ, kịp thời tình hình sức khỏe của cán bộ, viên chức, người lao động, người học tại đơn vị.

6-2-2020-DB-2.jpg

cán bộ, giảng viên của bộ môn Dược liệu – Trường Đại học Y Dược pha chế dung dịch rửa tay khô tặng cho các đơn vị trong Đại học Thái Nguyên.

Tất cả các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên cũng đã tiến hành tổng vệ sinh, tẩy rửa, phun thuốc phòng chống dịch bệnh các khu công cộng như: Văn phòng, ký túc xá, giảng đường, lớp học, bếp ăn công cộng, khu vệ sinh chung…; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các khu dịch vụ trong khuôn viên nhà trường; bố trí dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước sạch…tại các khu vệ sinh công cộng./.

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên

Các bài liên quan